Nghi giống ông hàng xóm, bố cho con đi xét nghiệm ADN

Vốn là dân xây dựng, thường xuyên phải đi làm ăn xa nên khi nghe đồn vợ có quan hệ bất chính với một người đàn ông khác trong xóm, anh Chính không khỏi giật mình, nhất là khi thấy đứa con càng lớn lại càng không giống bố.

Con càng lớn, càng giống ông hàng xóm

Chuyện anh Chính (Hưng Hà, Thái Bình) thường xuyên phải theo công trình đi khắp nơi, khi thì Lào Cai, Yên Bái, khi lại về Hưng Yên, Hà Nội, để cô vợ trẻ, từng được mệnh danh là hoa hậu của xã ở nhà một mình khiến cho nhiều lão đàn ông thèm muốn nhòm ngó và ve vãn. Anh Chính đều biết cả, tuy nhiên, vì tin tưởng vợ là người đứng đắn, lại có bố mẹ chồng ở gần trông nom, nên dù có nghe được những lời đàm tiếu, anh Chính cũng chỉ bỏ ngoài tai.

dịch vụ giám định gen
Để giải tỏa mối nghi về tính chung thủy của vợ, nhiều người đã tìm đến phương pháp xét nghiệm ADN. Ảnh Baolaodongthudo

Tuy nhiên, mỗi ngày, những lời đồn ác ý lại xuất hiện với mật độ nhiều hơn, trong đó, nhiều người còn nói, họ bắt gặp ông hàng xóm đi ra từ nhà anh Chính giữa đêm hôm khuya khoắt. Khi vợ anh Chính sinh đứa con trai thứ 2, nhiều người lại rỉ tai nhau rằng, đó không phải là con anh Chính mà là con của ông hàng xóm.

Đến nước này thì gia đình anh Chính không thể bình tĩnh hơn. Họ bàn nhau, rồi phân công nhau rình ở cổng nhà anh Chính để bắt quả tang đôi tình nhân.

Nhưng ròng rã bao nhiêu ngày trời, những người theo dõi vẫn không thể tìm được bằng chứng về việc anh Chính bị vợ cắm sừng. Vì thế, để đảm bảo hạnh phúc gia đình, anh Chính yêu cầu mọi người ngưng việc theo dõi lại.

Tuy vậy, trong thâm tâm của mình, không biết từ lúc nào, có lẽ là từ khi nghe mọi người bảo, thằng con thứ 2 không phải là con ruột của anh, anh đã bắt đầu nghi ngờ vợ. Hơn nữa, khi con càng lớn, anh lại càng thấy nó có nét gì đó giống với ông hàng xóm của mình.

Từ đó, mỗi lần nhậu say, cơn ghen bùng lên, anh lại không tiếc lời chửi bới, đánh đập vợ. Nhưng khi tỉnh táo trở lại, nghe bạn bè bảo, anh nên đi thử ADN để kiểm tra chính xác rồi có hướng giải quyết, tránh để tình trạng nghi ngờ lâu ngày sẽ làm khổ cả gia đình.

Thế là, anh giấu vợ, lấy mẫu móng tay, mẫu tóc của mình và con rồi đem đến trung tâm xét nghiệm ADN ở Hà Nội để tìm ra sự thật. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm không lấy được ngay mà phải chờ 4 ngày. Vì thế, anh đành phải quay về để chờ đợi.

4 ngày chờ đợi kết quả là 4 ngày dài dằng dặc, khiến ruột gan anh lo lắng bồn chồn. Nhưng đến ngày hẹn, anh lại sợ hãi đến mức không dám đi nhận kết quả 1 mình mà phải rủ ông bạn thân đi cùng.

Tuy nhiên, cuối cùng, may mắn cũng đã mỉm cười với một người hiền lành, chất phác như anh khi kết quả xét nghiệm đã cho thấy, anh chính là bố ruột của cháu bé.

Tin lời thầy bói, bế con đi xét nghiệm ADN

Vốn là dân anh chị, lại xăm trổ đầy mình, nên ở khu phố, ai nhìn thấy Hùng cũng gờm. Vì thế, dù biết vợ Hùng là một người phụ nữ đẹp, nhưng chẳng có ai to gan đến mức dám buông lời bông đùa với vợ Hùng.

Ấy thế mà, chẳng hiểu thế nào, có lần Hùng đi xem bói, ông thầy bói lại phán như đinh đóng cột rằng, đứa con thứ 2 nhà Hùng, năm nay 4 tuổi, không phải con ruột của Hùng mà là con của vợ Hùng với lão hàng xóm.

Hùng nghe thấy vậy thì sôi máu, vội vàng trở về quậy phá tung nhà cho hả cơn giận rồi lập tức đưa con lên Hà Nội làm xét nghiệm ADN. Bởi nếu lời ông thầy bói là đúng, thì hóa ra Hùng đã bị vợ cắm sừng từ mấy năm nay mà không hề hay biết.

Lên đến Hà Nội, Hùng được đàn em dẫn đến gặp anh Ngô Đức Phương, giám đốc trung tâm phân tích di truyền Gentis để làm xét nghiệm.

Tại trung tâm, trong lúc chờ các giám định viên làm việc, Hùng không giấu được vẻ bồn chồn lo lắng. Nhưng, khi các nhân viên của công ty tỏ ý muốn nói chuyện để Hùng quên đi thời gian và bớt lo lắng hơn, thì tuyệt nhiên, anh chỉ cười trừ chứ không chịu hé nửa lời. Đến khi nhận được kết quả khẳng định, anh và cậu bé kia có quan hệ cha con, Hùng mới nhảy lên sung sướng.

Lúc này, tâm sự với giám đốc Ngô Đức Phương, Hùng mới kể lại đầu đuôi câu chuyện, từ việc Hùng là dân anh chị, có cô vợ xinh xắn, vậy mà lão thầy bói lại bảo, Hùng bị vợ cắm sừng khiến Hùng không còn mặt mũi để nhìn bọn đàn em. Vì thế, Hùng mới phải tức tốc đi làm xét nghiệm ADN để làm rõ trắng đen và cũng là để trả lại sự trong sạch cho vợ, và lấy lại uy phong của một kẻ đàn anh.

Minh Anh (VNN)

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb