Con sinh thiếu tháng, có nên thử ADN

Cưới nhau được 9 tháng thì vợ tôi sinh con đầu lòng. Dù sinh thiếu tháng nhưng đứa bé vẫn nặng gần 3 kg. Điều lạ là tôi nhìn thằng bé chẳng thấy chỗ nào giống mình.

Vợ tôi trước khi lấy chồng đã có người yêu nhưng do gia đình phản đối nên họ đã chia tay. Tôi có nên đề nghị thử ADN đứa bé để xác định xem có đúng là con mình hay không?

Bạn thân mến,

Đọc kỹ thì thấy nguyên nhân của việc bạn nghi ngờ đứa bé ấy không phải con mình chỉ nằm ở chỗ dù sinh thiếu tháng, cháu vẫn nặng gần 3 kg. Còn việc nhìn một đứa trẻ sơ sinh không thấy giống ai là chuyện bình thường vì cháu quá bé, các đường nét trên cơ thể, nhất là khuôn mặt phát triển chưa đầy đủ, rõ ràng để có thể nhận biết giống ai.

Thông thường, bạn hay nghe người ta khen đứa trẻ giống ba, giống ông nội, bà nội…, đó chẳng qua chỉ là những nhận xét cảm tính để “củng cố niềm tin” cho họ nội, hoàn toàn không phải  cháu bé trông giống những người này!

Xin nói rõ với bạn là nhiều phụ nữ có thai ngay từ lần đầu tiên quan hệ trong đêm tân hôn. Nếu vợ bạn rơi vào trường hợp này thì việc cô ấy sinh con sau đám cưới 9 tháng chẳng phải là sinh non; còn đứa bé cân nặng như vậy cũng bình thường, nếu không nói là hơi nhẹ cân.

Bạn cưới vợ mà không có niềm tin với người bạn đời của mình thì quả là đáng buồn. Tôi khuyên bạn không nên đề nghị vợ thử ADN cho đứa trẻ vì điều đó chắc chắn sẽ phá vỡ cuộc hôn nhân của bạn. Không một người vợ nào có thể chấp nhận sự xúc phạm như vậy. Hơn nữa, việc đó quá tàn nhẫn đối với một  phụ nữ vừa vượt cạn.

Theo Người lao động

digg delicious stumbleupon technorati Google live facebook Sphinn Mixx newsvine reddit yahoomyweb